cach bao quan tra
Trà là một loại sản phẩm rất dễ bị oxy hóa nếu không được bảo quản đúng cách. Khi trà bị oxy hóa, nó sẽ sạm màu, mất đi hương vị tự nhiên, và thậm chí có thể bị nấm mốc, làm giảm giá trị và chất lượng của trà. Để giữ cho mỗi cốc trà luôn giữ được tinh túy và hương vị tươi ngon, TITA Art sẽ giới thiệu đến bạn một số cách bảo quản trà thích hợp trong bài viết dưới đây.
Vị ngon và hương thơm của trà sẽ bị ảnh hưởng do những yếu tố ngoại lực gây ra. Ánh sáng là một trong những yếu tố khiến chất lượng trà giảm đi nhanh chóng. Tiếp xúc quá lâu với ánh sáng, tia cực tím và nhiệt độ có thể làm thay đổi những chất có lợi bên trong trà, làm sợi trà mất đi màu sắc và chất diệp lục trong lá trà bị nhạt dần. Để bảo quản trà chính xác, hãy đặt chúng vào nơi mát mẻ, tránh ánh sáng chiếu trực tiếp.
Dù đã được sấy khô nhưng lá trà thành phẩm vẫn có thể tiếp tục oxy hóa nếu không được bảo quản kín. Quá trình này làm cho sợi trà sẫm màu hơn và làm thay đổi màu sắc và mùi hương của nước trà đã pha. Khi cần pha trà, hãy lấy một lượng vừa đủ, sau đó đóng nắp hoặc túi ngay để tránh để trà quá lâu ngoài không khí. Điều này giúp bảo quản trà tốt hơn và giữ được hương vị tinh tế của mỗi lần thưởng trà.
Thông tin liên hệ
Tita Art
Địa chỉ: BT2 dãy 16A8 Làng Việt Kiều Châu u, Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
SDT: 0964989664
Website: https://www.tita.art/
#cách_bảo_quản_trà
#tita_art
Nguồn tham khảo: https://www.tita.art/kien-thuc-tra/cach-bao-quan-tra/
Thông tin Tita Art: https://www.google.com.vn/search?q=tita+art&kponly=&kgmid=/g/11g079h5zq
Map: https://www.google.com/maps?cid=17794530228068936167
Xem thêm
https://www.pinterest.com/pin/881087114591475963
https://twitter.com/tradaotitaart/status/1683865518657388545
https://www.tumblr.com/titaart/723831842847014912/cach-bao-quan-tra
https://dribbble.com/shots/22096184-cach-bao-quan-tra
Nhận xét
Đăng nhận xét