cach pha tra
Hầu như ai cũng biết cách pha trà cơ bản là hãm lá trà khô trong ấm với nước sôi và sau đó rót vào chén để thưởng thức. Tuy nhiên, để có được một chén trà thơm ngon và giữ trọn hương vị tự nhiên nhất, bạn cần chú ý đến một số yếu tố khác. Trong bài viết sau đây, TITA Art sẽ hướng dẫn bạn cách pha trà đúng cách để tận hưởng một cốc trà thượng hạng.
Nguồn nước đóng vai trò quan trọng đến 70% hương vị của trà. Vì vậy, để đảm bảo pha trà ngon nhất, hãy sử dụng nước tinh khiết và cao đun sôi như nước giếng hoặc nước suối. Tránh sử dụng nước có tạp chất, chưa qua xử lý hoặc nhiễm phèn, mặn và chứa clo để pha trà.
Nhiệt độ nước cũng là yếu tố quan trọng trong cách pha trà ngon. Trà đen hoặc trà ô long già thì nên dùng nước vừa sôi để phá vỡ kết cấu lá trà và phát tán hương vị. Trong khi đó, với trà xanh hoặc trà ô long tinh tế hơn, hãy pha trà bằng nước nóng từ 85-95°C để giữ nguyên hương vị tinh tế của trà. Hãy tìm hiểu kỹ loại trà bạn muốn pha và phù hợp nhiệt độ nước để tận hưởng trọn vẹn hương vị trà thượng hạng.
Thông tin liên hệ
Tita Art
Địa chỉ: BT2 dãy 16A8 Làng Việt Kiều Châu u, Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
SDT: 0964989664
Website: https://www.tita.art/
#cách_pha_trà
#tita_art
Nguồn tham khảo: https://www.tita.art/kien-thuc-tra/cach-pha-tra/Thông tin Tita Art: https://www.google.com.vn/search?q=tita+art&kponly=&kgmid=/g/11g079h5zq
Map: https://www.google.com/maps?cid=17794530228068936167
Xem thêm
https://www.pinterest.com/pin/881087114591528430
https://twitter.com/tradaotitaart/status/1684576588309073924
https://www.tumblr.com/titaart/724009608696430592/cach-pha-tra
https://dribbble.com/shots/22116769-cach-pha-tra
Nhận xét
Đăng nhận xét