bach tra la gi
Bạch trà, với hương vị tinh tế, thường khó tìm mua nguyên bản. Thu hoạch chỉ vào mùa xuân, từ những búp non và lá trà tốt nhất trên ngọn. Quá trình sản xuất độc đáo của bạch trà đem lại nhiều lợi ích sức khỏe. Hãy cùng TITA Art khám phá sự quý giá của bạch trà qua bài viết dưới đây.
Khi nghe đến tên gọi bạch trà, nhiều người sẽ liên tưởng ngay đến màu sắc của lá trà. Đúng là như vậy, bên ngoài lá trà thường sẽ có phủ một lớp màu trắng li ti (tùy vào loại bạch trà). Nguyên nhân là bởi trà phải được hái từ những cây chè cổ thụ trên vùng núi cao. Đồng thời, bạch trà phải là những búp non và cọng lá đạt chất lượng nhất được thu hoạch vào vụ xuân khi trời vẫn còn phủ tuyết. Bởi vì quý hiếm như thế, nên giá của trà luôn ở mức rất cao, không phải ai cũng có thể thưởng thức được hương vị của bạch trà.
Theo nhiều nguồn tài liệu ghi nhận, bạch trà có nguồn gốc từ vùng Phúc Kiến, Trung Quốc. Không rõ trà bắt đầu có từ khi nào những đến thời nhà Tống (960 – 1279) đã rất phổ biến. Hiện nay, bạch trà đã vượt ra khỏi lãnh thổ Trung Quốc, được trồng ở nhiều quốc gia khác như Đài Loan, Ấn Độ, Sri Lanka, và có cả ở vùng Mộc Châu của Việt Nam.
Thông tin liên hệ
Tita Art
Địa chỉ: BT2 dãy 16A8 Làng Việt Kiều Châu u, Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
SDT: 0964989664
Website: https://www.tita.art/
#bạch_trà_là_gì
#tita_art
Nguồn tham khảo:https://www.tita.art/kien-thuc-tra/bach-tra-la-gi/
Thông tin Tita Art: https://www.google.com.vn/search?q=tita+art&kponly=&kgmid=/g/11g079h5zq
Map: https://www.google.com/maps?cid=17794530228068936167
Xem thêm
https://www.pinterest.com/pin/881087114592084341
https://twitter.com/tradaotitaart/status/1692141265096470943
https://www.tumblr.com/titaart/725900796577841152/bach-tra-la-gi
https://dribbble.com/shots/22301148-bach-tra-la-gi
Nhận xét
Đăng nhận xét