cac loai tra ngon cua nhat ban
Nhật Bản, nơi mà trà đạo bắt nguồn, tỏa sáng với những loại trà độc đáo được yêu thích. Hương vị trà Nhật hoà quyện giữa vẻ đẹp và hương thơm, khiến bất kỳ ai cũng mê mải. TITA Art sẽ dẫn bạn khám phá lịch sử trà đạo tại Nhật Bản cùng những loại trà ngon không thể bỏ lỡ.
Trà đạo Nhật Bản bắt nguồn vào cuối thế kỷ XII, khi một vị cao tăng người Nhật là nhà sư Eisai (1141-1215) có dịp được sang Trung Hoa học đạo. Khi trở về, sư thầy đã mang theo một số hạt giống các loại trà để trồng trong sân chùa. Sau này, cũng chính sư Eisai là người viết nên cuốn sách “Khiết Trà Dưỡng Sinh Ký”, ghi lại những câu chuyện thú vị liên quan đến nghệ thuật thưởng trà.
Trà đạo trở nên phổ biến hơn khi những công dụng của trà như thư giãn đầu óc, giảm căng thẳng được nhiều người biết đến. Ngoài ra, hương thơm đậm đà cùng sự hấp dẫn trong nghệ thuật thưởng trà đã thu hút ngày càng nhiều những người sành trà quan tâm. Nhật Bản kết hợp việc thưởng trà với tinh thần Thiền Tịnh để nâng cao nghệ thuật, từ đó khai sinh ra bộ môn trà đạo (chado, 茶道), đến nay đã trở thành một trong những văn hóa đặc sắc nhất của người Nhật
Thông tin liên hệ
Tita Art
Địa chỉ: BT2 dãy 16A8 Làng Việt Kiều Châu u, Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
SDT: 0964989664
Website: https://www.tita.art/
#các_loại_trà_ngon_của_nhật_bản
#tita_art
Nguồn tham khảo:https://www.tita.art/kien-thuc-tra/cac-loai-tra-ngon-cua-nhat-ban/
Thông tin Tita Art: https://www.google.com.vn/search?q=tita+art&kponly=&kgmid=/g/11g079h5zq
Map: https://www.google.com/maps?cid=17794530228068936167
Xem thêm
https://www.pinterest.com/pin/881087114592191075
https://twitter.com/tradaotitaart/status/1693478178877223136
https://www.tumblr.com/titaart/726235036113879040/cac-loai-tra-ngon-cua-nhat-ban
https://dribbble.com/shots/22329064-cac-loai-tra-ngon-cua-nhat-ban
Nhận xét
Đăng nhận xét